8 cách giúp giảm chi phí facebook ads hiệu quả

Ngày nay số lượng người bỏ tiền để chạy facebook ads ngày càng tăng cao. Một phần là do khi bán hàng online trên trang fanpage nhưng không chạy quảng cáo thì hiệu quả mang lại rất thấp. Tuy nhiên nếu cứ đổ tiền vào quảng cáo thì chưa chắc đã bán được hàng mà con số cần chi trả sẽ rất lớn. Bài viết sau đây sẽ mách bạn 8 cách giúp giảm chi phí facebook ads hiệu quả

  1. Tối ưu hóa Content

Nội dung bài chạy ads phải thật sự hấp dẫn đánh vào tâm lý người xem ngay từ những dòng chữ đầu tiên. Nếu bạn không làm cho khách hàng cảm thấy hứng thú quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ bạn đang bán thì họ sẽ lướt qua nó 1 cách nhanh chóng.

Để có thể giữ chân và khiến họ nhấp vào bài viết thì nội dung phải có tính đột phá, mới lạ. Thông thường xu hướng viết content hiện nay là không nên quảng cáo quá nhiều về sản phẩm/dịch vụ bạn bán. Thay vào đó là có thể chia sẻ những thông tin hữu ích hay các chương trình khuyến mãi. Một bài facebok ads khi chạy sẽ cho hiển thị 8 – 10 dòng đầu tiên. Bạn nên tập trung chủ yếu là các dòng này nhằm thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đặc biệt bài content phải không được coppy, facebook luôn ưu tiên những nội dung mới mẻ, duy nhất chưa từng xuất hiện. Bài viết mà được người tiêu dùng chấp nhận, tương tác nhiều thì chi phí ads cũng sẽ giảm xuống đáng kể.

8 cách giúp giảm chi phí facebook ads hiệu quả

  1. Khuyến khích hành động trong bài viết

Khi bài facebook ads của bạn được khách hàng thực hiện các hành động như like, comment, share, nhấp vào bài viết càng nhiều thì chi phí facebook ads càng rẻ. Chính vì vậy bạn phải cố gắng tối ưu hóa làm sao để khi người dùng đọc vào có thể thực hiện các hành động trên. Theo các cuộc khảo sát thì các chương trình mua 1 tặng 1, tang bạn bè vào để được nhận quà. Hay các bài ads mang lại thông tin hữu ích cho người sử dụng thì sẽ có lượng tương tác cao hơn so với những bài thông thường.

  1. Tập trung vào phần hình ảnh

Tâm lý khách hàng khi lướt facebook nhìn thấy 1 hình ảnh nào đẹp họ thường nhấp vào xem chứ cũng không quan tâm hay đọc hết nội dung bài viết. Việc bạn đầu tư hình ảnh đẹp mắt cuốn hút cũng sẽ giúp khuyến khích hành động tương tác trên bài viết làm giảm chi phí facebook ads hiệu quả

Hình ảnh phải rõ nét và làm theo các size chuẩn của facebook để độ nhận diện hiển thị được đẹp mắt nhất.

  1. Tối ưu hóa đối tượng

Chọn nhóm đối tượng để quảng cáo cực kì là quan trọng. Cần phải xác định nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng có thể sẽ mua hàng của bạn nằm ở phân khúc nào từ độ tuổi, sở thích cho đến nhân khẩu học. Từ đó chọn nhóm đối tượng phù hợp. Những người bán túi xách quần áo thì phân khúc đối tượng sẽ khác những người bán đồ điện tử và ngược lại.

cach giam chi phi facebook ads hieu qua nhat

  1. Tối ưu hóa vị trí quảng cáo để giảm chi phí facebook ads hiệu quả

Vị trí quảng cáo cần được xác định chính xác. Bởi bạn lựa chọn vị trí tại đâu lan tỏa ra bao nhiêu km thì quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận những khách hàng ở những vị trí đó. Một lời khuyên dành cho các bạn là nên chọn vị trí nào tập trung nhiều nhóm đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến. Không nên chọn theo số đông. Chọn những vị trí mới lạ cũng khá hay bởi tại đó bạn sẽ ít phải cạnh tranh với các đối thủ xung quanh.

  1. Theo dõi và phân tích thường xuyên trình quảng cáo

Để giảm chi phí facebook ads hiệu quả bạn không thể nào chỉ tạo ra một nhóm quảng cáo rồi bỏ mặc nó chạy như thế nào không quan tâm. Bạn phải phân tích theo ngày để từ đó bắt đầu điều chỉnh. Facebook luôn đưa ra các chỉ số cụ thể rõ ràng để bạn có thể xem và phân tích. Khi bắt đầu 1 chiến dịch quảng cáo thì việc phân tích xem nhóm đối tượng khách hàng nào có nhiều tương tác với bài viết của mình thực sự cần thiết. Nhờ đó bạn có thể thu hẹp hay mở rộng chiến lược quảng cáo để phù hợp hơn.

  1. Hãy thử nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Nếu bạn là người mới bắt đầu chạy facebook ads và bạn cũng chưa hiểu nhiều về nó thì không nên dồn hết tất cả tiền vào 1 mẫu quảng cáo. Bạn nên chia nhỏ ra thành nhiều mẫu quảng cáo với các đối tượng khác nhau để có thể dễ dàng quan sát phân tích xem khách hàng của bạn thích mẫu quảng cáo như thế nào. Sau đó sàng lọc và giữ lại 1 vài mẫu quảng cáo nhắm đúng đối tượng khách hàng của bạn.

cach giam chi phi ads hieu qua

  1. Đừng bao giờ quỵt tiền quảng cáo

Có nhiều người sử dụng các thủ thuật nhằm bùng tiền quảng cáo. Đây là việc không nên làm chút nào. Facebook cực kì thông minh và rất khó để bạn có thể qua mặt nó. Việc bạn bùng quảng cáo sẽ không mang lại hậu quả tức thì nhưng chắc chắn các chiến dịch quảng cáo sau này của bạn chi phí phải bỏ ra cao hơn rất nhiều. Trường hợp xấu nhất bạn có thể bị mất cả trang fanpage.

Nếu bạn đang bán hàng online và đã tốn rất nhiều tiền vào facebook ads nhưng không mang lại hiệu quả như mong đợi. Thì hi vọng bài viết 8 cách giúp giảm chi phí facebook ads hiệu quả phía trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để cải thiện các chiến dịch quảng cáo của mình nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *