Bí quyết tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website bán hàng

Tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website bán hàng được hiểu nôn na là làm thế nào để khách hàng khi vào trang website của bạn họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng thay vì số lượng truy cập website cao nhưng số lượng người mua hàng lại thấp. Vừa tốn kém chi phí marketing nhưng không mang lại hiệu quả. Vậy bí quyết tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website bán hàng là gì?

1) Thực hiện tối ưu hóa giao diện Website

Đây là việc cần làm đầu tiên và rất là quan trọng. Giao diện website chính là phương tiện tiếp cận khách hàng trực tiếp. Nếu khách hàng truy cập vào 1 website nhưng không biết cách sử dụng, giao diện khó tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ, không thân thiện với người dùng họ sẽ lập tức out ra ngoài để tìm kiếm 1 website khác dễ sử dụng hơn. Như vậy vô tình bạn đã làm mất khách hàng tìm năng cũng như làm giảm tỉ lệ chuyển đổi cho website bán hàng của mình.

Vậy muốn tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website bán hàng đầu tiên bạn cần xem xét điều chỉnh xem giao diện trang web đã bắt mắt, hấp dẫn hay chưa? Có tạo được ấn tượng, điểm nhấn khi nhìn vào. Hãy đặt chính bản thân mình vào vị trí của khách hàng. Bởi tâm lý tất cả mọi người điều thích mua hàng ở một website chuyên nghiệp tạo niềm tin và sự tin tưởng khi nhìn vào.

bi quyet tang ti le chuyen doi cho website ban hang

2) Hạn chế sử dụng những từ khó hiểu

Đây là website bán hàng và đối tượng bạn nhắm đến là khách hàng những người tiêu dùng. Chính vì vậy những từ ngữ trên website bạn nên sử dụng sao cho dễ hiểu nhất. Không nên cầu kì dùng thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu. Khiến khách hàng không hiểu là bạn đang muốn giới thiệu sản phẩm gì? Lợi ích sản phẩm mang lại ra sao? Hạn chế sử dụng những từ khó hiểu chính là cách làm tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website bán hàng dễ nhất.

3) Làm nổi bật sự uy tín, độ tin tưởng của doanh nghiệp bạn

Nếu sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp tốt và có nhiều giấy xác nhận bởi những cơ quan đơn vị uy tín thì bạn nên thể hiện những cái tốt đó ngay trên website. Điều đó sẽ giúp cho tỉ lệ chuyển đổi website bán hàng của bạn tăng lên. Bạn có thể để nổi bật những lợi thế đó nhằm tạo độ tin tưởng, an tâm ở khách hàng. Có như vậy họ sẽ quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

3) Thêm các ứng dụng hỗ trợ khách hàng nhanh chóng

Tâm lý khách hàng rất nhiều người ngại gọi điện thoại. Nên khi họ truy cập vào trang web của bạn mà có công cụ hỗ trợ trực tuyến như vchat, subiz live chat thì thật tuyệt vời. Nhiều người họ chưa hiểu hết về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nhưng nhờ có hỗ trợ trực tuyến được bạn tư vấn giải đáp kịp thời nên họ hiểu hơn, an tâm hơn. Từ đó đưa ra quyết định mua hàng.

4) Thúc đẩy hành động mua của khách hàng

Có rất nhiều cách để thúc đẩy hành động mua của khách hàng tuy nhiên bạn không nên tạo cho khách cảm giác bị ép và hối thúc mua. Như vậy sẽ gây ra phản ứng ngược. Bạn có thể tạo ấn tượng cho khách bằng cách sử dụng những banner nổi ấn tượng có những hình ảnh đoạn text mang tính kêu gọi cao như: Mua ngay kẻo lỡ, Cơ hội chi có 1 lần, Duy nhất trong ngày hôm nay….

5) Xây dựng bước mua hàng đơn giản để tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website bán hàng

Khi khách hàng đã quyết định mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn nghĩa là bạn đã thành công trên 50%. Do đó bằng mọi cách bạn phải khiến họ hoàn thành việc mua bán nhanh chóng. Những giao diện website phức tạp, khó đặt hàng thì tỉ lệ rời bỏ khỏi website (bounce rate) sẽ tăng lên. Việc bạn cần làm là thiết kế một website sao cho việc mua hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện nhất có thể. Đừng để khi khách hàng đã quyết định mua nhưng vì một thiếu sót nhỏ lại làm bạn mất đi một vị khách có thể là tiềm năng và lâu dài cho doanh nghiệp của mình.

bí quyết tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website bán hàng

6) Đẩy mạnh các chiến lược marketing để hiệu quả tối ưu nhất

Ngoài ra, bạn nên phân tích các chiến lược marketing đang được áp dụng tại website của mình. Nếu như mà chiến dịch nào cảm thấy không phù hợp thì nên giảm ngân sách đầu tư vào những chiếc dịch hợp lý hơn. Ví dụ như so sánh lượng người truy cập bằng điện thoại và máy tính cái nào nhiều hơn. Từ phương tiện nào đưa ra hành động mua nhiều hơn để quyết định tăng giảm sao cho phù hợp…

cách tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website bán hàng

Dù cho thứ hạng website bạn có cao đến đâu. Bạn SEO web tốt như thế nào nhưng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng của bạn thấp thì những điều trên cũng trở nên hoàn toàn vô nghĩa. Bởi yếu tố quyết định thành công của 1 một doanh nghiệp là doanh số. Và tất cả mọi hoạt động marketing, SEO web đều phục vụ cho việc bán hàng. Do đó trong một khoảng thời gian dài tỉ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp bạn vẫn thấp thì nên xem xét điều chỉnh lại ngay để có kết quả kinh doanh khả quan hơn.

Hi vọng với bài viết bí quyết tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website bán hàng phía trên sẽ cung cấp được một vài thông tin hữu ích cho những ai đang cần nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *