Digital marketing là gì? Các công cụ của digital marketing hiện nay

Digital marketing có lẽ là cụm từ không còn quá xa lạ đối với những người làm về lĩnh vực marketing. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu hết về nó. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu Digital marketing là gì? Và các công cụ của digital marketing hiện nay.

Digital marketing là gì? 

Digital marketing là các hoạt động marketing có mục tiêu rõ ràng kết hợp với sử dụng thiết bị điện tử, công nghệ kỹ thuật số để tiếp cận và giữ chân khách hàng. Đây là phương thức có thể đo lường phân tích được và mang lại sự tương tác cao với khách hàng.

Các công cụ của digital marketing hiện nay là gì?

Digital marketing sử dụng để phục vụ cho 2 mục đích chính là xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Do đó các doanh nghiệp thường bỏ ra ngân sách lớn để đầu tư cho các hoạt động digital. Tuy nhiên trước khi bắt đầu làm digital marketing bạn cần định hướng rõ mục tiêu chính của doanh nghiệp mình là gì để từ đó có thể lựa chọn công cụ phù hợp nhất nhằm mang lại hiệu quả cao tránh lãng phí chi phí mà không đem đến kết quả.

Cùng tổng hợp các công cụ được xem là hiệu quả nhất để thực hiện chiến dịch Digital marketing trong giai đoạn hiện tại.

1. SEO

SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên thứ hạng tốt trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm với những từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn mong muốn khi khách hàng seach thì sẽ hiển thị website công ty của bạn. Hiểu ngắn gọn nó là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

SEO là một kênh digital marketing cần phải có thời gian lâu dài thì mới thấy sự hiệu quả. Tuy nhiên khi thứ hạng của bạn bắt đầu được google xếp hạng cao thì nó sẽ có tính bền vững và ở vị trí đó lâu dài. Đặc biệt là bạn không phải trả tiền cho vị trí thứ hạng đó.

Digital marketing là gì

Trong thời đại mà tất cả mọi người đều có thói quen sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm hiểu về sản phẩm và quyết định hành động mua bất kì một sản phẩm dịch vụ tại đó thì thứ hạng website của bạn ở vị trí dẫn đầu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bán được hàng và phát triển lâu dài. SEO được xem là một trong những công cụ quan trọng nhất trong digital marketing.

2. Quảng cáo google (google adwords)

Quảng cáo google là một trong những hình thức trả tiền để quảng cáo được phép hiển thị (cpm) hoặc được click (cpc) ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của google hoặc mạng lưới của google thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn lựa chọn.

Digital marketing là gì? Các công cụ của digital marketing hiện nay

Khi sử dụng quảng cáo google bạn có thể điều chỉnh quảng cáo của mình trong khoảng thời gian nhất định tùy ý, được lựa chọn từ khóa mà mình muốn tiếp cận khách hàng. Lựa chọn khu vực, quốc gia, độ tuổi, giới tính… Đặc biệt bạn có thể chọn ngân sách phù hợp cho mỗi chiến dịch quảng cáo và có thể phân tích  từng ngày để đưa ra phương hướng điều chỉnh nhằm mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn. Ngược lại thì phương thức này khá là tốn kém chi phí, khi bạn không bỏ chi phí vào nó nữa thì quảng cáo google adwords cũng tự khắc không còn hiệu quả.

3. Social media marketing

Một trong những công cụ khác của digital marketing giúp quảng bá thương hiệu cũng rất hiệu quả là social media marketing ( tiếp thị qua các mạng xã hội như facebook , twitter, instagram… ). Một trong những lợi thế nổi trội nhất của tiếp thị qua mạng xã hội là nó có thể hoàn toàn miễn phí nhưng mức độ tiếp cận khách hàng lại cực kì nhanh chóng nếu như bạn biết cách tận dụng đúng cách, hợp lý. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất bạn vẫn có thể chạy quảng cáo trên các phương tiện mạng xã hội này.

Các trang mạng xã hội này thường có xu hướng khuyến khích người dùng chia sẻ ý kiến, tham gia vào các cuộc tranh luận, tương tác trao đổi qua lại với nhau. Nội dung của bạn càng hấp dẫn, có tính lôi cuốn, kích thích người đọc like, chia sẻ, comment thì càng tốt. Nếu làm được điều này, đây sẽ là một con đường hiệu quả để doanh nghiệp tiếp cận, tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng khả năng quyết định mua hàng của khách hàng.

digital marketing la gi

4. Booking media

Booking là việc đặt mua chỗ đăng quảng cáo trên các trang mạng hoặc đăng các bài pr trên báo điện tử. Tùy theo vị trí đặt và tên tuổi của trang báo mà bạn sẽ tốn mức chi phí khác nhau. Booking media phù hợp với những doanh nghiệp muốn tăng độ tin tưởng uy tín của doanh nghiệp mình đến với công chúng. Ngoài ra thì còn có rất nhiều công cụ digital marketing khác nữa. Nhưng mà bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến 4 công cụ được xem là hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại.

Tóm lại trong thời buổi như hiện nay, hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều phải áp dụng digital marketing trong việc kinh doanh của mình. Hi vọng với bài viết Digital marketing là gì? Và các công cụ của digital marketing hiện nay sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn chính xác. Đồng thời đánh giá các công cụ khác nhau để đưa ra hướng đi phù hợp với ngân sách định hướng phát triển của công ty nhằm đem lại kết quả tốt nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *