Hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

Bán hàng online là một trong những công việc giúp cho các mẹ bỉm sữa, học sinh, sinh viên kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt chỉ cần bạn có internet thì ở bất kì đâu cũng có thể bán được. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

1) Tìm kiếm nguồn hàng

Quan trọng nhất là phải xác định mình cần bán mặt hàng gì và nguồn hàng từ đâu có. Bạn mới bắt đầu kinh doanh có thể nhập hàng từ những người chuyên bỏ sỉ. Hiện nay không quá khó để có thể tìm được nguồn hàng lấy sỉ. Chỉ cần seach trên google hay lướt facebook là đã có thể tìm được vô số các đơn vị cho bạn lựa chọn. Quan trọng nhất là nguồn hàng đó có chất lượng hay không? Khi bắt đầu có lượng khách hàng ổn định bạn có thể nhập sỉ, ôm lô. Hoặc cũng có thể tự mình tìm kiếm nguồn hàng không cần qua trung gian. Bằng cách lấy trực tiếp tại các xưởng may tại Việt Nam hay nhập hàng quảng châu, hàn quốc.

Cần lưu ý là trên thị trường có rất nhiều loại hàng hóa với giá và chất lượng khác nhau. Do đó lần đầu bạn không nên nhập quá nhiều nên nhập thử một vài mẫu cũng là để xem xét thị trường. Tốt hơn nữa là nên đến tận nơi để có thể sờ và cảm nhận trực tiếp. Nếu nhập hàng tại Trung Quốc thì phải tìm kiếm các đơn vị có uy tín. Bởi mặc dù lợi thế đa dạng về mẫu mã sản phẩm, giá tốt nhưng cũng có rất nhiều nơi bán hàng kém chất lượng.

Hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

2) Bán hàng qua facebook, zalo, instagram

Bán hàng online thông qua các trang mạng trực tuyến miễn phí hiện được hầu hết mọi người áp dụng. Chính vì vậy để bán được hàng bạn phải tạo được thương hiệu điểm mạnh niềm tin riêng. Trên trang cá nhân của mình không nên chỉ đơn thuần đăng bán sản phẩm. Bạn có thể viết hay sưu tầm những bài viết mang tính chất chia sẻ thông tin, kinh nghiệm. Hoặc những tin tức có độ Hot nhất định. Việc tạo một trang cá nhân có nhiều người tương tác thích thú cũng khiến cho việc bán hàng sau này của bạn thuận tiện hơn. Đồng thời tránh được cảm giác khó chịu của người xem khi bạn chỉ chăm chăm đăng bán hàng. Điều này có thể khiến bạn bị hủy theo dõi.

Hướng dẫn cách bán hàng online

3) Tạo Fangage để tăng doanh số đột biến

Nếu chỉ đơn thuần bán hàng trên trang facebook cá nhân, zalo hay instagram thì rất khó để tiếp cận khách hàng mới. Bạn có thể tạo 1 fanpage và bán hàng trên đó. Lợi thế của việc bán hàng qua trang fanpage là dễ dàng tiếp cận khách hàng mới tiềm năng thông qua việc chạy quảng cáo. Một trang fangape sẽ giúp doanh số tăng đột biết nếu bạn biết cách tận dụng và sử dụng nó.

4) Tạo website bán hàng

Bán hàng online mà không có website thì quá là thiếu sót lớn. Website chiếm gần 50% sự thành công của một người bán hàng online. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và chưa đủ kinh phí làm website thì bước đầu có thể bán trên những kênh thương mại điện tử miễn phí. Tuy nhiên trước sau gì cũng nên lập cho mình 1 trang website. Nó sẽ hỗ trợ rất tốt cho những ai bán hàng online. Ví dụ như có các tính năng chat trực tuyến. Lưu lại được thông tin khách hàng truy cập từ đó quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêu. Nếu chưa có website thì nên cân nhắc ngay nhé.

huong dan cach ban hang online cho nguoi moi

5) hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu tiếp theo là đăng rao vặt miễn phí để bán hàng

Ngoài bán trên trang website, facebook bạn còn thể đăng bài bán ở các diễn đàn rao vặt như raovat.vn, muaban.net, 15s.vn, tinhte.vn, nhattao.vn….

Tuy nhiên đây là các trang rao vặt miễn phí nên khó tránh khỏi những bất cập. Có thể sẽ bị hạn chế hình ảnh, nội dung mà bạn muốn thông tin đến khách hàng.

6) Chú trọng đầu tư phần hình ảnh, nội dung

Bán hàng online quan trọng là phải thiết kế được hình ảnh đẹp mắt, nội dung hấp dẫn. Nó sẽ lôi cuốn người đọc, người xem. Do đó bán hàng online thì không thể lơ là hay không quan tâm đến vấn đề này được.

Thương mại điện tử đang dần chiếm lĩnh thị trường. Bán hàng online cũng đang trở thành một xu hướng kinh doanh mới. Hi vọng bài viết hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu phía trên sẽ cung cấp những kiến thức kinh nghiệm cho những ai đang tập tành kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *